สติกเกอร์ไดคัท ตัวช่วยเพิ่มมูลค่า เข้าใจหลักการ แบรนด์ดังไปทั่วโลก

สติ๊กเกอร์ไดคัท

สติกเกอร์ไดคัท

สติกเกอร์ไดคัท พ.ศ นี้ ใครบ้างล่ะจะไม่รู้จักสติกเกอร์ชนิดนี้ อันเป็นผลสืบเนื่องมาจาก ลวดลายที่สวยงามสามารถสั่งตัดได้เลย ดังนั้น การสั่งตัดสติกเกอร์ด่วน มาใช้งานสำหรับคนยุคนี้ถึงเป็นเรื่องที่สามารถตัดสินใจได้ในทันที เพราะฉะนั้น ก่อนสั่งใช้งาน เรามาเรียนรู้ แนวทางการเลือกวัสดุที่จะนำมาใช้ทำสติกเกอร์รวมถึงบรรจุภัณฑ์ ฟอนต์ตัวอักษรแบบใดเหมาะสมรวมถึงลวดลาย ควรจะไปในทิศทางใด และเมื่อนำมาใช้ตกแต่งผนัง ควรจะใช้สติกเกอร์ตกแต่งทั้งหมดหรือเพียงบางส่วน ? เพื่อน ๆสามารถหาไอเดียจากบทความกันได้เลยค่ะ

สติกเกอร์ไดคัท
สติกเกอร์ไดคัท
สติกเกอร์ไดคัท
สติกเกอร์ไดคัท
สติกเกอร์ไดคัทติดกระจก
สติกเกอร์ไดคัทติดท้ายรถ
สติกเกอร์ไดคัท
สติกเกอร์ไดคัทใส
สติกเกอร์ไดคัทโลโก้
ฉลากสินค้า
สติกเกอร์ไดคัทการ์ตูน
พิมพ์สติ๊กเกอร์
พิมพ์สติ๊กเกอร์

สติกเกอร์ไดคัท แนวทางการเลือกวัสดุสำหรับสินค้าทุเรียนแผ่นอบกรอบ

ประเทศไทยตั้งอยู่บนเส้นศูนย์สูตร มีอุณหภูมิที่ค่อนข้างเหมาะสมในการทำเกษตร ดังนั้น ผลไม้ของเราถึงมีอยู่มากมายหลายชนิดและหนึ่งในนั้นก็มีทุเรียน แม้มีรสชาติที่อร่อย ทว่า บางครั้งเรากลับกินไม่ทัน ก็ต้องนำทุเรียนมาแปรรูป อาจจะแปรรูปเป็นทุเรียนกวน และวันนี้ที่จะกล่าวถึงนั่นก็คือทุเรียนแผ่นอบแห้ง เพราะฉะนั้น เรามาเลือกวัสดุกันก่อนดีกว่าค่ะแล้วค่อยปริ้นสติกเกอร์ไดคัทมาใช้งาน

การเลือกสติกเกอร์สำหรับไดคัท

  • clear sticker สติกเกอร์ไดคัท เหมาะสมที่สุดแล้วค่ะ เพราะสามารถตัดตามรูปทรงได้อีกทั้งจะปริ้นเป็นตัวอักษรก็ยังได้ เมื่อเรารู้แล้วล่ะว่า ควรจะเป็นงานไดคัทเท่านั้น ข้อถัดมา อะไรที่สามารถสื่อถึงความเป็นทุเรียนชิปได้ ? การที่เราจะตัดสินใจซื้อทุเรียนชิป 1 ถุงซึ่งราคานั้นไม่ได้ถูก ๆ เลย เราใช้อะไรเป็นเกณฑ์เลือก คำตอบมีดังนี้นั่นก็คือ ต้องโชว์ความเป็นทุเรียนแผ่นอบกรอบสีทอง ถ้าจะให้ตีความ ก็ต้องทำให้ลูกค้าเห็นเนื้อใน เมื่อเราได้คำตอบแล้ว ถึงนำมาใช้ตัดสินใจเลือกวัสดุที่จะนำมาใช้โปรโมททุเรียนแผ่นกันได้เลยค่ะนั่นก็คือการนำเนื้อวัสดุที่เป็น clear sticker มาใช้ทำ สติกเกอร์ไดคัท 100% ถึงจะเป็นอะไรที่ลงตัวที่สุดแล้ว
ปริ้นสติ๊กเกอร์ะท้อนแสง
ปริ้นสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง
ปริ้นสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง
พิมพ์สติ๊กเกอร์
พิมพ์สติ๊กเกอร์

สติกเกอร์ไดคัท บรรจุภัณฑ์แบบใดเหมาะสำหรับบรรจุทุเรียนแผ่นอบแห้ง ?

ก่อนจะมาถึงขั้นตอนการปริ้นสติกเกอร์ไดคัท นอกเหนือจากวัสดุที่จะสั่งมาใช้งาน บรรจุภัณฑ์ในการนำมาใช้บรรจุทุเรียนแผ่นอบแห้งก็มีความสำคัญไม่แพ้กันค่ะ ซึ่งตามท้องตลาด เท่าที่สำรวจ บรรจุภัณฑ์ทำมาจากวัสดุที่ค่อนข้างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ทำมาจากพลาสติกที่มาในลักษณะถุงจะเป็นแบบใสหรือฝ้าก็มีให้เลือก รวมถึง มาในลักษณะของรูปทรงขวดที่มีทั้งขวดทรงกลม ขวดทรงเหลี่ยม ขวดทรงรี รวมถึงอื่น ๆ แล้วแต่เราเลยหรือบางคนนำถุงกระดาษคราฟท์มาบรรจุสินค้าที่เราต้องการจะจำหน่ายดูเหมือนเป็นเรื่องที่ดีเช่นเดียวกันค่ะ

บรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสม

  1. วัสดุที่นำมาไดคัทสติกเกอร์ ก่อนจะสั่งสติกเกอร์ไดคัทราคาถูกมาทดลองใช้งานโดยการติดลงบนบรรจุภัณฑ์ เรื่องที่ควรคำนึงถึงเป็นอันดับแรก นั่นก็คือ วัตถุประสงค์ การจะขายทุเรียนแผ่นอบกรอบให้สามารถขายตัวมันเองได้ ต้องทำให้คนอื่นเห็นแผ่นทุเรียนทอดสีทองเสียก่อนค่ะ ซึ่งมีผลทางจิตวิทยา เมื่อเห็นว่าสินค้าในบรรจุภัณฑ์ดูน่ากิน ย่อมมีการสั่งซื้อ ส่งผลต่อการเลือกบรรจุภัณฑ์ที่สามารถโชว์เนื้อในสินค้าในเวลาต่อมา นั่นก็คือ ควรเป็นพลาสติกใสเท่านั้น
  2. รูปทรงไดคัทสติ๊กเกอร์ เมื่อเลือกวัสดุที่จะนำมาใช้บรรจุแผ่นทุเรียนอบกรอบได้แล้ว มาในเรื่องของรูปทรงบรรจุภัณฑ์ซึ่งก็มีความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันค่ะ โดยมากแล้ว การเลือกรูปทรงแล้วแต่เราเลยค่ะ บางคนเลือกบรรจุภัณฑ์แบบถุง ในขณะเดียวกัน หลายคนเลือกบรรจุภัณฑ์แบบขวดรูปทรงใดก็ได้หรือจะเป็นกล่องรูปทรงสี่เหลี่ยมทุกชนิดก็ดูเข้าท่านะคะ อยู่ตรงงบที่เราได้ตั้งไว้เป็นอีกหนึ่งเกณฑ์ในการตัดสินใจเลือกค่ะ
สติกเกอร์ไดคัทโลโก้
พิมพ์สติ๊กเกอร์
พิมพ์สติ๊กเกอร์

สติกเกอร์ไดคัท ตัวอักษร เหมาะสมกับงานรูปแบบใด ?

สติ๊กเกอร์ไดคัท ไม่ได้มีดีแค่ลวดลายหากยังมีในเรื่องของการนำฟอนต์ตัวอักษรมาทำไดคัทอีกด้วยค่ะ ซึ่งฟอนต์ตัวอักษร เป็นที่ทราบก้นดีว่า มีทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษ ภาษาจีน ภาษาญี่ปุ่น และอื่น ๆ ซึ่งความหลากหลายของฟอนต์ตัวอักษร ได้ในเรื่องของความสวยงามอันเป็นอีกหนึ่งผลพลอยได้เลยก็ว่าได้ค่ะ ดังนั้น การนำฟอนต์ตัวอักษรมาใช้งานนั้น ถ้าจะถามถึงวัตถุประสงค์ ก็ต้องบอกเลยว่า มีความหลากหลายพอ ๆ กับลวดลายค่ะ ส่วนจะนำมาใช้เพื่อเป้าหมายใด อยู่ที่เราเลือกค่ะ

ความเหมาะสมในการนำสติ๊กเกอร์ไดคัทมาใช้งาน

  • ไดคัทสติกเกอร์โลโก้ ป้ายหน้าร้าน ฟอนต์ตัวอักษรโดยมากจะถูกนำมาใช้เพื่อการนี้ค่ะ เช่น บอกชื่อแบรนด์ ชื่อโลโก้ เพื่อทำให้ลูกค้ารู้จักเรามากขึ้นผ่านฟอนต์ที่ดูสวยงาม ตามคอนเซ็ปท์ที่เราวางไว้เมื่อจะทำการไดคัทสติกเกอร์ ค่ะ
  • ไดคัทสติ๊กเกอร์ตกแต่งผนังภายในภายนอก เชื่อหรือไม่คะ นอกจากนำฟอนต์มาใช้ทำโลโก้ บอกชื่อแบรนด์ เราสามารถนำฟอนต์ตัวอักษรมาช่วยในส่วนของงานตกแต่งนะคะ โดยเฉพาะร้านที่มีรูปแบบเป็นสไตล์โมเดริ์น หรือจะเป็นงานสไตล์ลอฟท์ การเลือกฟอนต์ตัวอักษรที่ดูทันสมัย เข้ากับเทรนด์ ช่วยในเรื่องของการเปลี่ยนบรรยากาศจากร้านธรรมดามาเป็นร้านที่ดูสวยงามน่านั่ง ใครเห็นก็อยากเดินเข้ามาสั่งสินค้าและทำการเช็คอินก่อนโพสต์บนสื่ออินสตราแกรมค่ะ
สติกเกอร์ไดคัทติดกระจก
สติกเกอร์ไดคัทติดรถ

สติกเกอร์ไดคัท การเลือกลวดลายสติกเกอร์สำหรับทุเรียนแผ่นอบแห้ง ควรใช้อะไรเป็นเกณฑ์ในการเลือก?

ผลิตภัณฑ์ทุเรียนแผ่นอบแห้งเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์เป็นที่นิยม มีวางขายในร้านขายของฝากแทบจะทุกร้าน ดังนั้น เมื่อไหร่ก็ตามที่เราคิดจะผลิตทุเรียนแผ่นอบแห้งมาวางจัดจำหน่ายภายในร้าน นอกเหนือจาก วัสดุ บรรจุภัณฑ์ ฟอนต์ตัวอักษรที่นำมาใช้ผลิตสติกเกอร์ ลวดลายสติกเกอร์ก็มีความสำคัญไม่แพ้กันค่ะ เพราะฉะนั้น ก่อนจะปริ้นสติกเกอร์ไดคัท ออกมาใช้งาน เรามาดูในส่วนของลวดลายสติกเกอร์กันก่อนว่า เขาเลือกกันอย่างไร ?

เกณฑ์ในการเลือกลวดลายสติกเกอร์

  1. โทนสี จุดเด่นของทุเรียนแผ่นอบกรอบที่คนนึกถึง คือความเป็นราชาผลไม้ที่มีรสชาติความอร่อยที่โดนใจ พรูทุเรียนสวย ๆ คือสิ่งแรกที่คนนึกถึงตามมาด้วยรสชาติ ดังนั้น เมื่อไหร่ก็ตามที่มีการนำโทนสีมาใช้กับลวดลายบนสติกเกอร์ สีที่ควรนึกถึง สามารถนำโทนสีเย็นหรือก้ำกึ่งมาใช้ได้เลย เช่น สีเขียว ตัวแทนของโทนสีเย็นกับสีเหลือง ก้ำกึ่งระหว่างโทนเย็นและร้อน ซึ่งในความเป็นสีเหลือง จะให้ความรู้สึกกระปรี้กระเปร่า เพิ่มความอยากอาหาร เพราะฉะนั้น ในส่วนโทนสีทุเรียนแผ่นอบแห้ง ควรนำสีประมาณนี้มาปรับใช้ค่ะ
  2. ฟอนต์ตัวอักษร เลือกให้เหมาะสมกับความเป็นทุเรียนแผ่นอบแห้งซึ่งเป็นสินค้าแปรรูปทางการเกษตรและเป็นของคนไทย ดังนั้น ฟอนต์ต้องชูจุดเด่นในความเป็นราชาผลไม้ของประเทศเรา ซึ่งสติกเกอร์ไดคัทPVC ที่มาในรูปแบบฟอนต์สามารถทำได้ในส่วนนี้ ในส่วนของลวดลายฟอนต์ อาจเป็นการนำทั้งฟอนต์ภาษาไทยกับฟอนต์ภาษาอังกฤษ มาผสมผสานกัน ทว่าให้เน้นความเป็นราชาผลไม้ไทยเข้าไว้โดยการใช้ฟอนต์ภาษาไทยเป็นหลัก ทั้งนี้เพื่อคงไว้ซึ่งคอนเซ็ปท์ความเป็นราชาผลไม้แสนอร่อยที่ไม่แน่ว่าในอนาคต อาจสามารถนำไปจำหน่ายยังต่างประเทศได้
พิมพ์สติ๊กเกอร์
พิมพ์สติ๊กเกอร์

สติกเกอร์ไดคัท ระหว่างไดคัท 100% กับ ไดคัท 50% มีแนวทางในการนำมาใช้อย่างไร ?

ขนาดและการนำสติกเกอร์ไดคัทมาใช้งานมีผลต่อการผลิตสติกเกอร์ค่ะ ยกตัวอย่าง สำหรับชิ้นงานขนาดเล็ก ทำขึ้นมาเพื่อทดลองตลาดว่า สินค้าประเภทนี้เป็นที่ต้องการหรือไม่? นั่นหมายความว่า ปริมาณการสั่งสติกเกอร์มาใช้งาน ยังคงใช้ในปริมาณที่น้อย ดังนั้น ในส่วนของระบบงานพิมพ์ ให้มองไปที่ระบบดิจิตอลเป็นต้นค่ะซึ่งเราจะพิมพ์เองหรือให้ร้านสติกเกอร์พิมพ์ให้ก็ได้ค่ะ เพราะเดี๋ยวนี้ แม้จะใช้งานน้อย ก็สามารถสั่งปริมาณขั้นต่ำมาใช้งานได้ มาเข้าเรื่องกันเลยนะคะ ไดคัท 100% กับ ไดคัท 50% การนำมาใช้งานนั้น ใช้งานกันอย่างไร? หลายคนอาจจะรู้สึกสงสัย ต้องทำอย่างไร ? ตามมาค่ะ

แนวทางในการนำไดคัท 100% และ ไดคัท 50% มาใช้งาน

  • สายงานตกแต่ง เป็นสติกเกอร์ยอดนิยมที่คนในวงการธุรกิจทุกประเภทต่างสั่งมาใช้งานด้วยรูปทรงที่สามารถสั่งตัดได้ตามชอบ ไม่ว่าจะเป็นลวดลายหรือฟอนต์ตัวอักษร หรือจะสั่ง สติกเกอร์ไดคัท 50% มาใช้ในสายงานตกแต่งซึ่งเราสามารถแบ่งพื้นที่ใช้สอยได้เลยว่าจะนำไดคัท 100% มาแต่งหรือตกแต่งเพียงแค่ 50% แล้วนำวัสดุอื่น ๆ มาตกแต่งร่วมด้วย เช่น ทาสีผนังบางจุด ที่เหลือ อาจจะนำแผ่นสติกเกอร์มาตกแต่งเพื่อเพิ่มกิมมิคให้กับผนังร้านค้าค่ะ ใครชอบแนวทางในการตกแต่งแบบใด ? สามารถขอรับคำปรึกษากับทางดีไซเนอร์ได้เลยนะคะ
พิมพ์สติ๊กเกอร์
พิมพ์สติ๊กเกอร์

สติกเกอร์ไดคัท จะยังคงเป็นสติกเกอร์ที่มีการนำมาใช้งานอย่างยาวนานกันเลยนะคะ ตราบใดที่ธุรกิจยังคงต้องอาศัยสติกเกอร์สร้างแบรนด์และโลโก้ให้กับตัวเอง ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นการสั่งสติกเกอร์ไดคัทด่วน มาติดบนบรรจุภัณฑ์หรือปริ้นสติกเกอร์ไดคัทติดรถ และหรือสั่งสติกเกอร์ไดคัทติดกระจก ในสายงานตกแต่งเพื่อเพิ่มกิมมิคให้กับรถของเรา สติกเกอร์ชนิดนี้จะเป็นที่กล่าวถึงไปอีกนานค่ะ