พิมพ์สติกเกอร์

รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ / ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ / ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ใกล้ฉัน / พิมพ์สติกเกอร์ / พิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน / พิมพ์สติ๊กเกอร์ใกล้ฉัน / โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ / สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ / พิมพ์สติ๊กเกอร์ใส / สติ๊กเกอร์ด่วน / พิมพ์สติ๊กเกอร์ราคาถูก / โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ม้วน / พิมพ์สติ๊กเกอร์ไดคัท /โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ไดคัท / พิมพ์สติ๊กเกอร์ 24 ชั่วโมง / พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก / พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ / พิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า / พิมพ์สติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่

✓คุณภาพดี ✓ราคาถูก ✓จัดส่งทั่วประเทศ ✓เปิด 24 ชั่วโมง ✓งานด่วนรอรับได้เลย

ขั้นตอนการสั่งปริ้นสติ๊กเกอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์ ราคาถูก!! เพื่อสร้างแบรนด์สินค้าให้ปัง!!

แค่มีความคิดที่จะสั่ง พิมพ์สติ๊กเกอร์ จะเพื่อการใดก็ตาม การสั่งปริ้นสติ๊กเกอร์นั้น เท่าที่ดู เป็นเรื่องที่ง่ายค่ะ เพราะเราไม่ได้ผลิตเอง ทว่า ในเรื่องของการเรียนรู้ ก็นับว่า เป็นเรื่องที่ควรให้ความสำคัญนะคะ เพราะนั่นหมายถึง ความคุ้มค่าในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานค่ะ ดังนั้น หัวข้อทั้งหมดที่เพื่อน ๆ เห็น เป็นเรื่องจำเป็นที่ต้องทำความเข้าใจ ไม่ว่าจะเป็น การเลือกวัสดุ การเลือกบรรจุภัณฑ์ ประเภทผนังที่ต้องการจะนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่ง ได้แก่อะไรบ้าง มีความแตกต่างในการเลือกสติ๊กเกอร์บ้างไหม ก็ขอให้เพื่อน ๆ หาคำตอบไปพร้อมกันได้เลย

พิมพ์สติ๊กเกอร์
พิมพ์สติ๊กเกอร์

รูปแบบการใช้งาน มีผลต่อการแยกประเภทสติ๊กเกอร์อย่างไร?

วัสดุนำมาใช้ทำสติ๊กเกอร์ มีอยู่ด้วยกันหลายประเภท ในส่วนของการนำมาแบ่งแยกประเภทสติ๊กเกอร์ โดยพื้นฐานทั่ว ๆ ไป  ใช้วัสดุเป็นเกณฑ์ในการแบ่งแยกประเภทสติ๊กเกอร์ดังนี้

 • ประเภทแรก สติ๊กเกอร์กระดาษ มีการจำแนกลักษณะผิวของสติ๊กเกอร์กระดาษออกเป็น 2 ประเภทสติ๊กเกอร์กระดาษผิวด้าน ให้ความรู้สึกเข้าถึงง่าย เหมาะกับสินค้าประเภทออแกนิค หรือมีความเกี่ยวข้องกับธรรมชาติ เช่น ผ้ามัดย้อม งานแฮนด์เมดทุกชนิด และเมื่อพร้อมในเรื่องสินค้า ก็พิมพ์สติ๊กเกอร์เอง มาเพื่อติดลงบนบรรจุภัณ์ได้เลยค่ะ ได้ในเรื่องความเป็นธรรมชาติและการประหยัดงบค่ะ นอกเหนือจากสติ๊กเกอร์กระดาษผิวด้าน ยังมีสติ๊กเกอร์กระดาษผิวมัน อันเป็นอีกหนึ่งพื้นผิววัสดุน่าใช้งานเช่นเดียวกัน
 • ประเภทที่ 2 สติ๊กเกอร์ใส เป็นงานพลาสติก มีความหลากหลายกว่า เมื่อจะนำมาใช้งาน ให้ดูวัตถุประสงค์ ซึ่งเรากำลังจะกล่าวถึงดังนี้

การใช้งาน มีผลต่อการแยกประเภทสติ๊กเกอร์หรือไม่

 1. เตือน บอกกล่าว สร้างการรับรู้ร่วมกัน มักนิยมนำมาติดอยู่ตรงบริเวณย่านชุมชน สถานก่อสร้าง หรือตามถนนหนทาง ในลักษณะบอกกล่าวให้ระมัดระวัง เมื่อต้องการจะสัญจรผ่านมายังย่านนี้ เช่น สถานที่กำลังก่อสร้างรถไฟฟ้ารวมถึงสถานก่อสร้างใหม่ ๆ ย่อมมีความจำเป็น ต้องติดตั้งป้ายเตือนเพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน โดยคุณสมบัติของป้ายเตือนดังกล่าว ต้องสามารถสะท้อนรูปภาพหรือข้อความให้เราเห็นจากระยะไกลได้ ดังนั้น สติ๊กเกอร์ที่สามารถนำมาใช้เพื่อการนี้ ได้แก่ สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง โดยเฉพาะยี่ห้อ 3 เอ็ม ดูเหมือนเป็นที่นิยมมากที่สุดแล้วค่ะ
 2. สต็อค ความเป็นระเบียบ ดีสำหรับบริษัทหรือโรงงานที่มีการผลิตสินค้าคราวละมาก ๆ เพื่อทำให้สามารถส่งมอบสินค้าทันตามที่ลูกค้ากำหนดไว้ ทั้งนี้เพื่อความสะดวกในเรื่องของสต็อคและการจัดเก็บ การนำสติ๊กเกอร์บาร์โค้ด สติ๊กเกอร์ม้วนมาใช้งานคือทางออกที่ดีค่ะ ในส่วนวัสดุ พิมพ์สติกเกอร์ ราคา ไม่สูงมาก ก็ให้กำหนดกับทางโรงพิมพ์ไปว่า เลือกวัสดุเป็นสติ๊กเกอร์กระดาษได้เลยค่ะ
 3. การใช้งานที่หลากหลายครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นการติดลงบนบรรจุภัณฑ์หรือเป็นไปเพื่อนำมาตกแต่งสถานที่เพื่อทำให้สถานที่เราเป็นเจ้าของ มีบรรยากาศและภาพรวมที่ดียิ่งขึ้นไปอีก  สติ๊กเกอร์ที่นึกถึงเป็นอันดับแรกนั่นก็คือ สติ๊กเกอร์พีวีซีใสค่ะ ทั้งนี้เกิดจากเนื้อวัสดุที่ค่อนข้างยืดหยุ่น ก็จะได้ในเรื่องของการนำมาตัดเป็นรูปทรงอะไรก็ได้ค่ะแตกต่างจากสติ๊กเกอร์กระดาษ ที่มีคุณสมบัติในตัวชิ้นงานค่อนไปทางความยืดหยุ่นที่น้อยกว่าค่ะเลยไม่เป็นที่นิยมนำมาไดคัทได้เท่ากับสติ๊กเกอร์กระดาษ นอกเหนือจากสติ๊กเกอร์พีวีซี ยังมีสติ๊กเกอร์ที่ถูกจัดอยู่ในประเภท เดียวกัน หมายถึง สติ๊กเกอร์ที่ทำมาจากพลาสติก นั่นก็คือสติ๊กเกอร์พีพีค่ะ เป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ที่มีการใช้งานได้ค่อนข้างครอบคลุมไม่แพ้สติ๊กเกอร์พีวีซีค่ะ ทว่า ความนิยม มักนำมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์เสียเป็นส่วนใหญ่ อันเป็นผลสืบเนื่องมาจาก ราคาสติ๊กเกอร์พีพีสูงกว่าสติ๊กเกอร์พีวีซีค่ะ

หมึกแท้อเมริกา ผลิตมาแล้วกว่า 2000 แบรนด์ ไม่มีขั้นต่ำในการจัดท 

ปริ้นฉลากสินค้า
ปริ้นสติ๊กเกอร์ะท้อนแสง

จุดเด่นสติ๊กเกอร์ใสที่มีเหนือกว่าสติ๊กเกอร์ทั่วไปได้แก่อะไร

ความโดดเด่นของสติ๊กเกอร์ใสนั่นก็คือ “วัสดุที่มีความใส” อีกทั้งยังมีคุณสมบัติในเรื่องของการทนความร้อนและความชื้นได้มากกว่า 70% ขึ้นไป ทำให้สติ๊กเกอร์ใสเป็นที่นิยมนำมาใช้งานมากที่สุดเลยก็ว่าได้นะคะ ซึ่งสติ๊กเกอร์ใสที่ว่าผลิตมาจากพลาสติก 2 ประเภท นั่นก็คือ พลาสติกจำพวก “โพลีไวนิล” กับ พลาสติกจำพวก “โพลีโพรพิลีน” ดังนั้นถึงมีความทนทานและราคาแพงกว่าสติ๊กเกอร์กระดาษทุกประเภทเลยก็ว่าได้ในเมื่อราคาสติ๊กเกอร์ใส มีราคาที่สูงกว่าสติกเกอร์กระดาษ เหตุใด ความนิยมในการนำสติกเกอร์ชนิดนี้มาใช้งานถึงมีค่อนข้างสูง เป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ที่เจ้าของกิจการทุกคนต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี และไม่เคยที่จะไม่พลาดในการนำมาผลิตสติ๊กเกอร์ค่ะ เป็นเพราะอะไรกันนั้น เรามีคำตอบดังต่อไปนี้ค่ะ

จุดเด่น ความนิยมในการนำสติ๊กเกอร์ใสมาใช้งาน

 •  การใช้งานหลากหลาย เกิดมาจากคุณสมบัติส่วนตัวของสติ๊กเกอร์พีวีซีที่มีอยู่ 2 คุณลักษณะเด่น ๆ ด้วยกันนั่นก็คือคุณสมบัติแรก ในเรื่องความยืดหยุ่นนั้น เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีความยืดหยุ่นค่อนข้างสูงค่ะ ดังนั้น สามารถพิมพ์สติ๊กเกอร์ใส มาใช้งานได้อย่างไม่จำกัด ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของบรรจุภัณฑ์ ที่ต่อให้ขวดมีความโค้งหรือนูนมากเพียงใด สติ๊กเกอร์ใสสามารถปรับให้เข้ากับพื้นผิวดังกล่าวได้ค่อนข้างดีกว่าวัสดุอื่นทุกชนิดซึ่งเป็นข้อได้เปรียบของสติ๊กเกอร์พีวีซีที่มีเหนือกว่าคนอื่นค่ะ

คุณสมบัติที่ 2 สติ๊กเกอร์พีวีซีทนความร้อนได้ 100% เพราะฉะนั้น เมื่อไหร่ก็ตามที่เราต้องการจะนำลวดลายสติ๊กเกอร์มาตกแต่งผนัง โดยเฉพาะ ผนังงานภายนอก ประตูกระจก หรือหน้าต่าง ก็สามารถทำได้เลยค่ะ รับประกัน ไม่ผิดหวัง อีกทั้งยังได้ในเรื่องความสวยงามอีกด้วยค่ะ ในเรื่องของความชื้น ถ้าเป็นสติ๊กเกอร์ใสพีพี สามารถทนความชื้นได้ถึง 100% ใครมีสินค้าที่จำเป็นต้องพึ่งตู้แช่ อย่ามองข้ามการนำสติ๊กเกอร์ใสมาใช้งานค่ะ

 •  รูปแบบการผลิตอันแสนหลากหลาย จากคุณสมบัติพิเศษที่สติ๊กเกอร์ใสมีอีกนั่นแหล่ะส่งผลในเรื่องของการกำหนดรูปแบบสติ๊กเกอร์ได้ไม่ยาก นับตั้งแต่พิมพ์สติกเกอร์ไดคัท ถือว่าเป็นรูปแบบยอดนิยมที่เจ้าของสินค้าทุกคนต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี ทั้งนี้เพราะ รูปแบบงานไดคัทนั้น สามารถตัดตามแบบได้เลย อันส่งผลทำให้สินค้าเรานั้นมีความแตกต่างอย่างเห็นได้ชัด และเมื่อเป็นเช่นนั้น แบรนด์ของเราจะโดดเด่นเป็นที่รู้จักได้ไม่ยากเลยค่ะ

นอกจากงานไดคัทแล้ว รูปแบบซับซ้อนก็สามารถทำได้นะคะ อันเป็นผลมาจากความยืดหยุ่นที่สติ๊กเกอร์มีค่ะ หรือในเจ้าของสินค้าบางรายชอบรูปทรงมาตรฐาน ก็ถือว่า เป็นเรื่องง่ายมาก วัสดุประเภทสติ๊กเกอร์ใส สามารถทำได้เลยค่ะ

 • ต่อยอดสู่การผลิตสติ๊กเกอร์ชนิดอื่น ความใสของสติ๊กเกอร์ที่เรากำลังพูดถึงนี้เอง สามารถนำคุณสมบัติพิเศษดังกล่าวมาพลิกแพลงปรับเปลี่ยนแปลงสภาพสติ๊กเกอร์ใสให้กลายมาเป็นสติ๊กเกอร์อีกประเภทได้อย่างไม่น่าเชื่อ เหตุผลนั่นเป็นเพราะ ความรู้และเทคนิคในการปรับเปลี่ยนเป็นเรื่องที่สามารถทำได้แล้วค่ะ ในปัจจุบัน อย่างกรณีของสติ๊กเกอร์ใส ถ้าต้องการเพิ่มการใช้งานให้ได้มากยิ่งขึ้นไปอีก ก็สามารถนำเทคนิครองสีขาวลงบนพื้นผิวสติ๊กเกอร์ใส กันไปก่อน กระทั่ง เมื่อไหร่ก็ตามที่ต้องการจะสั่งผลิตสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ก็สามารถทำได้เลยนะคะ โดยการพิมพ์สีอื่นทับลงไป ซึ่งสีดังกล่าวจะมีความคมชัดโดดเด่นมากพอที่จะทำให้ลวดลายที่ลูกค้าเห็น มีความสวยสะดุดตาและยังดึงดูดใจลูกค้าค่ะ ซึ่งในเวลาต่อมา เราเรียกเทคนิคดังกล่าวนี้ว่า สติ๊กเกอร์รองขาว เป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ที่แตกไลน์มาจากสติ๊กเกอร์ใสอีกที ทว่า กลับทำให้สินค้านั้นดูพรีเมี่ยมและมีคุณค่าขึ้นมาได้ค่ะ
พิมพ์สติ๊กเกอร์
พิมพ์สติ๊กเกอร์

ตัวอย่างผลงานร้านปริ้นสติกเกอร์ของเรา

เป็นเพราะเหตุใด ความแตกต่างของผนังตกแต่ง มีผลต่อการเลือกสติ๊กเกอร์

 ร้านหรือบ้านหนึ่งหลังไม่ได้จำกัดอยู่เพียงแค่การมีห้องนั่งเล่นหรือโซนรับรองลูกค้าเพียงอย่างเดียว ทั้งนี้เพราะ การจะมีบ้านหรือร้านค้านั้น ต้องมีโซนอื่น ๆ มาเป็นองค์ประกอบร่วมด้วย เพื่อที่จะทำให้บ้านหรือร้านที่มีนั้น มีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้นค่ะ เพราะฉะนั้น นอกเหนือจากห้องนั่งเล่น/โซนรับประทานอาหารภายในร้านแล้ว ห้องครัว ห้องน้ำ มุมพักผ่อนตรงระเบียง ก็มีความสำคัญไม่แพ้กันนะคะ ซึ่งตำแหน่งดังกล่าวข้างต้นทั้งหมดนั้น จะมีปัจจัยอื่น ๆ เข้ามาเกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นในส่วนอุปกรณ์ในครัวที่มีในห้องครัว สภาพอากาศ การใช้เครื่องปรับอากาศ ทุกอย่างมีความสัมพันธ์กันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ค่ะ และการจะนำวัสดุเพียงแค่ประเภทเดียวแต่นำมาตกแต่งร่วมกันทุกจุด ไม่ว่า จะเป็นห้องไหนก็ตาม ก่อนจะพิมพ์สติ๊กเกอร์ ราคาถูก เพื่อจำกัดงบในส่วนนี้ไว้แล้วนำส่วนต่างไปพัฒนาในเรื่องอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องกัน ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับผนังค่อนข้างมีความสำคัญค่ะ ทั้งนี้เพราะ เป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการพิจารณาเลือกสติ๊กเกอร์มาใช้งานค่ะ

 ความแตกต่างของผนังมีผลต่อการเลือกสติ๊กเกอร์อย่างไร

 1.  ประเภทผนัง ก่อนจะมาถึงขั้นตอนพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง สิ่งที่ไม่ควรมองข้ามนั่นก็คือ ผนังที่เรากำลังจะนำสติ๊กเกอร์มาติดตั้งนั้น จัดอยู่ในผนังหมวดใด พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก ก็ต้องดูก่อนว่า เป็นผนังกระจกงานภายในหรือกระจกงานภายนอก ทั้งนี้เพราะ มีผลต่อการเลือกวัสดุที่จะนำมาใช้ติดตั้งลงบนพื้นผิว ซึ่งถ้าเป็นพื้นผิววัสดุที่เป็นงานภายนอก ก็ต้องขอบอกเลยว่า มีความเป็นไปได้สูงที่สติ๊กเกอร์ของเรามีโอกาสที่จะสัมผัสความร้อนและความชื้น สติ๊กเกอร์ที่จะนำมาใช้งานก็ต้องเป็นสติ๊กเกอร์ครอบจักรวาลอย่างสติ๊กเกอร์ใสค่ะ ทั้งนี้เพราะ สติ๊กเกอร์ชนิดนี้มีคุณสมบัติในเรื่องทนความร้อนและความชื้นเหนือกว่าสติ๊กเกอร์ทั่ว ๆ ไปงานกระจกภายใน ไม่ได้ต้องเผชิญกับมลภาวะทางอากาศที่เปลี่ยนไปมา ดังนั้น สติ๊กเกอร์ที่เลือกอาจจะเป็นสติ๊กเกอร์กระดาษก็นับว่าเป็นอะไรที่ลงตัวแล้วค่ะผนังปูน มีทั้งผนังปูนผิวเรียบ ผนังปูนเปลือย ผนังปูนฉาบมัน ซึ่งผนังปูนนั้นป็นอีกหนึ่งพื้นผิวที่มีความเป็นธรรมชาติและดูเข้าถึงได้ texture ดูมีความดิบ ดังนั้น สติ๊กเดอร์ที่คู่ควรและดูกลมกลืน ควรจะเป็นสติ๊กเกอร์พีวีซีใสค่ะ เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่นำมาติดลงบนผนัง เมื่อนั้น ลวดลายจะมีความคมชัด โดดเด่น จนแทบจะเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับผนัง
 2. การใช้งาน พื้นที่แต่ละจุดภายในบ้านหนึ่งหลังหรือจะเป็นภายในร้านหนึ่งร้าน มักจะมีวัตถุประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกัน ยกตัวอย่างห้องครัว มีไว้ประกอบอาหาร ดังนั้น การเลือกวัสดุที่สามารถนำมาใช้ตกแต่งห้องครัวได้ ต้องเป็นวัสดุที่มีคุณสมบัติทนความร้อน รวมถึงสารเคมีบางชนิด การนำสติ๊กเกอร์กระดาษมาใช้งานจะเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมขึ้นมาทันทีค่ะห้องน้ำ  ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งห้องที่มีความชื้นอันเกิดจากการชะล้างทำความสะอาด ทว่าในบางรายอยากจะตกแต่งห้องน้ำ เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศทำให้ห้องน้ำดูน่าเข้าไปใช้บริการมากขึ้น ดังนั้นวัสดุที่คู่ควร ควรเป็นสติ๊กเกอร์ใสค่ะห้องนั่งเล่น โซนนั่งรับประทานอาหารและเครื่องดื่ม ค่อนข้างไกลห่างจากคำว่า “ความชื้น” รวมถึง “ความร้อน” เพราะฉะนั้น สติ๊กเกอร์ที่จะนำมาใช้ตกแต่งบ้านหรือร้านค้า จะเป็นสติ๊กเกอร์กระดาษหรือสติ๊กเกอร์ใสก็ได้ ถ้าเน้นไปที่การนำมามิกซ์แอนด์แมทช์จับคู่กับวัสดุจำพวกวอลเปเปอร์หรืออื่น ๆ เลือกนำสติ๊กเกอร์ใสมาตกแต่งเพียงบางส่วนได้เลย ในขณะเดียวกัน ถ้าเน้นนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งร้านหรือบ้านเป็นส่วนใหญ่ เลือกลวดลายที่ทำมาจากสติ๊กเกอร์ใสอย่างเดียวก็ได้ค่ะ ในกรณีตั้งงบตกแต่งไว้แล้ว
พิมพ์สติ๊กเกอร์
พิมพ์สติ๊กเกอร์

เมื่อต้องการผลิตสติกเกอร์ด่วน เรามีแนวทางน่าสนใจอย่างไรบ้าง?

 มีเหตุการณ์อะไรที่สามารถบอกเราได้ว่า ขณะนี้มีความจำเป็นต้องสั่งสติ๊กเกอร์ด่วนมาใช้งาน ? สำหรับคำตอบที่อยากจะบอก ก็ให้ดูในเรื่องของเหตุการณ์บางอย่างที่มีผลต่อการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ยกตัวอย่าง ก่อนสถานการณ์ไวรัสโควิดจะระบาด เจลล้างมือแอลกอฮอล์ดูเหมือนเป็นสินค้าที่ขายได้เรื่อย ๆ ไม่เร่งรีบจำหน่ายออก เพราะสามารถ สต็อคเก็บไว้ขายเมื่อไหร่ก็ได้ กระทั่งจู่ ๆ  ไวรัสชนิดนี้ระบาดไปทั่วทุกหย่อมหญ้า ทำให้ มีการซื้อสินค้าประเภทเจลแอลกอฮอล์กันอย่างกว้างขวาง ไม่เว้นแม้กระทั่ง ถุงมือยาง ผ้าปิดจมูกทั้งเด็กและผู้ใหญ่ที่ช่วงเวลาหนึ่ง  ผลิตแทบไม่ทัน ทำให้ไม่พอจำหน่าย ส่งผลกระทบมายังการผลิตสติ๊กเกอร์ ต้องพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน เพื่อให้เจ้าของสินค้าสามารถนำสติ๊กเกอร์มาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ได้ทันท่วงที ก่อนจำหน่าย หรือส่งมายังตัวแทนจำหน่าย ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าปลีก ค้าส่ง ห้างสรรพสินค้า หรือจะจำหน่ายเอง เป็นต้นค่ะ

โรงพิมพ์สติีกเกอร์
ปริ้นสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง
ปริ้นสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง

บรรจุภัณฑ์มีผลต่อการเลือกวัสดุและออกแบบลวดลายสติ๊กเกอร์อย่างไร?

ประเภทของบรรจุภัณฑ์นั้น ถ้าจะให้แยก มีมากมายจนไม่สามารถนับได้ว่า มีทั้งหมดกี่ชนิด ดังนั้น เพื่อทำให้การสื่อสารระหว่างผู้ผลิตและผู้ใช้งาน เป็นไปในทิศทางเดียวกัน ทางไรเตอร์ได้รวบรวมประเภทบรรจุภัณฑ์ที่คนส่วนใหญ่นิยมนำมาบรรจุสินค้าก่อนสั่งพิมพ์ฉลากสินค้า โลโก้สินค้ามาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ที่เรามีค่ะบรรจุภัณฑ์แบบพลาสติก เป็นบรรจุภัณฑ์ที่เจ้าของสินค้ามักนิยมนำมาใช้งานมากที่สุดเลยก็ว่าได้ค่ะ ทั้งในรูปแบบขวดพลาสติกสารพัดรูปทรง ถุงซิปอย่างดีที่ทำมาจากพลาสติก หรือจะนำมาซีลปากถุงต่างหากก็ได้ ซึ่งบรรจุภัณฑ์ที่ทำมาจากพลาสติก ก็แบ่งออกเป็น 2 แบบ นั่นก็คือ บรรจุภัณฑ์แบบใส กับบรรจุภัณฑ์แบบทึบ ที่เราจะกล่าวถึงในหัวข้อย่อยต่อไปค่ะ ในส่วนของสินค้า เป็นได้เกือบทุกประเภทค่ะบรรจุภัณฑ์กระดาษ มีทั้งแบบผิวด้าน ผิวมัน รวมถึง ทำมาจากกระดาษคราฟท์ เหมาะสมสำหรับสินค้าที่ผ่านกระบวนการแปรรูปน้อย เป็นสินค้าที่ได้มาจากผลผลิตทางการเกษตร หรือ แนวรักษ์โลก ก็มักเลือกบรรจุภัณฑ์ประเภทนี้มาใช้งานค่ะ ในส่วนของสินค้า ค่อนข้างจำกัดค่ะ ต้องเป็นของแห้ง เสื้อผ้า เครื่องนุ่งหุ่ม หรือ สินค้าประเภทใดก็ตาม มีความเกี่ยวข้องกับความชื้นน้อยที่สุดค่ะ

รูปแบบบรรจุภัณฑ์มีผลต่อการเลือกวัสดุและการนำมาใช้งานอย่างไร

 1.  ลักษณะบรรจุภัณฑ์ ในที่นี้หมายถึง ความทึบ ความใสของบรรจุภัณฑ์มีผลต่อการเลือกสติ๊กเกอร์ว่าควรจะเป็นสติ๊กเกอร์ประเภทใดในกรณีที่บรรจุภัณฑ์ เป็นบรรจุภัณฑ์ใส สินค้าในดวงใจที่จะนำมาใช้บรรจุย่อมหนีไม่พ้น อาหารและเครื่องดื่มทุกประเภท รวมถึงผลิตภัณฑ์ดูแลและทำความสะอาดสำหรับสุภาพบุรุษและสุภาพสตรีค่ะ ดังนั้น สติ๊กเกอร์ที่เหมาะสมสำหรับบรรจุภัณฑ์ประเภทใสจะเป็นสติ๊กเกอร์ชนิดใดก็ได้ทั้งนั้นค่ะ เช่น สติ๊กเกอร์กระดาษ สติ๊กเกอร์รองขาว และสติ๊กเกอร์ใสค่ะบรรจุภัณฑ์ทึบ จะมาในรูปแบบพลาสติกทึบ ขวดทึบ หรือทำมาจากกล่องกระดาษก็ยังได้ และโดยมาก สินค้ามักไม่ใช่สินค้าในหมวดหมู่อาหาร เครื่องดื่มและเครื่องสำอางค์ ส่วนใหญ่ จะเป็นสินค้าในหมวดหมู่อุปโภคที่มีชิ้นขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ สติ๊กเกอร์เหมาะสมนำมาใช้งาน ควรเป็นสติ๊กเกอร์กระดาษค่ะ
 2. รูปทรงบรรจุภัณฑ์รวมถึงผิวสัมผัส มีผลโดยตรงต่อการเลือกวัสดุที่จะนำมาใช้พิมพ์สติ๊กเกอร์ม้วน ยกตัวอย่าง บรรจุภัณฑ์ทำมาจากแก้วทึบ รูปทรงกระบอก มีความโค้งและนูนในบางตำแหน่ง จะนำมาใช้บรรจุผลไม้แปรรูปประเภทแยม ผลไม้ วัสดุที่สามารถเข้ากันได้กับลักษณะดังกล่าว ย่อมหนีไม่พ้นสติ๊กเกอร์พีวีซีใสค่ะ นอกจากนำมาไดคัทเป็นลวดลายอะไรก็ได้ ยังสามารถนำมาใช้กับพื้นผิวที่มีส่วนโค้งส่วนนูนได้ค่อนข้างดีกว่าสติ๊กเกอร์กระดาษที่มีความกระด้างและยืดหยุ่นที่น้อยกว่าค่ะ

นอกจากทำมาจากแก้ว ลักษณะเป็นรูปทรงกระบอกแล้ว ยังมีรูปทรงอื่น ๆ ที่น่าสนใจไม่แพ้กันนะคะ เช่น รูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส ทำมาจากกระดาษ เอาไว้บรรจุของเด็กเล่นประเภทรถยนต์คันเล็ก สติ๊กเกอร์กระดาษด้วยกันคือทางออกดีที่สุด ทั้งนี้เพราะ มีคุณสมบัติยึดเกาะพื้นผิวกระดาษด้วยกันเป็นอย่างดีค่ะดังนั้น เมื่อคิดจะพิมพ์สติกเกอร์ ฉลาก การเลือกวัสดุประเภทนี้ คือทางออกที่ดีค่ะ

พิมพ์สติ๊กเกอร์
พิมพ์สติ๊กเกอร์

จะเห็นได้ว่ารูปแบบในการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ มีผลต่อการเลือกวัสดุที่จะนำมาใช้ผลิตสติ๊กเกอร์ เหตุผลเกิดจาก ความแตกต่างทางวัสดุก็เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบในการตัดสินใจเลือกว่าจะใช้สติ๊กเกอร์ชนิดไหน ซึ่งการเลือกในแต่ละครั้งนั้น มีผลต่อการใช้งานในระยะยาวทั้งในหมวด สติ๊กเกอร์นำมาตกแต่งบรรจุภัณฑ์ไปจนถึง สติ๊กเกอร์สำหรับตกแต่งทั้งงานภายในและงานภายนอกสถานที่ รวมถึง ตกแต่งรถทุกประเภท ดังนั้น เพื่อให้ได้มาซึ่งงานดีมีคุณภาพ การเลือกวัสดุมาใช้งานได้อย่างเหมาะสมลงตัว คือผลลัพธ์ที่ทรงพลังมากที่สุดแล้วค่ะ เพราะฉะนั้น เลือกวัสดุดี ครองใจผู้บริโภคทุกระดับชั้นค่ะ