พิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC – Sticker PVC

พิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC จะใช้งานให้ถูกต้องและมีความหลากหลาย ก่อนอื่นเลย ต้องเข้าใจธรรมชาติของสติ๊กเกอร์ว่าแต่ละแบบมีความเหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร ? ทั้งในแง่ของข้อดีและข้อด้อย และเมื่อรู้ถึงคุณสมบัติของสติ๊กเกอร์ที่ว่า การใช้งานคงไม่ยากอีกต่อไป พิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC นิดยมนำมาใช้งานหลากหลายประเภท และพิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC เป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะ “สติ๊กเกอร์ PVC” มีความคงทน ต่อทุกสภาพผิว สามารถนำไปติดได้ทุกที่ แค่เราต้องเลือก สติ๊กเกอร์ PVC ให้เหมาะสมกับที่เรานำไปใช้ สติ๊กเกอร์ PVC มีคุณภาพหลายเกรด แต่ทางบริษัทของเรา ได้ใช้ สติ๊กเกอร์ PVC 3M เพราะมีการรับประกันคุณภาพงานทุกชิ้น สติ๊กเกอร์ PVC ที่นิยมนำมาใช้อย่างเห็นได้ชัดเจน มีดังนี้ สติ๊กเกอร์ PVCติดกระจกสติ๊กเกอร์ PVCติดรถ สติ๊กเกอร์ PVCติดพื้น สติ๊กเกอร์ PVCฉลากสินค้า สติ๊กเกอร์ PVCสะท้อนแสง สติ๊กเกอร์ PVCใส สติ๊กเกอร์ PVCติดผนัง สติ๊กเกอร์ PVCพิมพ์ลายการ์ตูน เป็นต้น

พิมพ์สติ๊กเกอร์
พิมพ์สติ๊กเกอร์

เป็นเพราะเหตุใด ไม่สามารถนำสติ๊กเกอร์พีพีมาใช้ทดแทนสติ๊กเกอร์พีวีซี  

หูกับดวงตายังมีหน้าที่แตกต่างกัน ทั้งนี้เป็นไปเพื่อสร้างสมดุลให้เกิดขึ้นในกลุ่มตัวผู้ใช้งาน เรามีหูไว้ฟัง ดวงตาเอาไว้มองก่อนคิดวิเคราะห์ออกมาว่า เรื่องที่ได้ยินมานั้น มีความน่าเชื่อถือหรือไม่? และเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับวัสดุที่นำมาผลิตสติ๊กเกอร์ ความแตกต่างก็เหมือนกับหูและดวงตา ทั้งที่บางวัสดุผลิตมาจากพลาสติกเหมือนๆ กัน ทว่า กลับแตกต่างเมื่อจะใช้งานโดยที่บางสิ่งไม่สามารถนำมาใช้ทดแทนกันได้เลยและตัวอย่างวัสดุที่แอดมินกำลังจะกล่าวถึงในขณะนี้จะเป็นในเรื่องของสติ๊กเกอร์พีพีกับสติ๊กเกอร์พีวีซี

เหตุผลที่สติ๊กเกอร์พีพีไม่หมาะสมนำมาใช้ทดแทนสติ๊กเกอร์พีวีซี

 1. คุณสมบัติสติ๊กเกอร์กำหนดรูปแบบการใช้งาน แม้ว่าสติ๊กเกอร์พีพีจะทำมาจากพลาสสติกเหมือนสติ๊กเกอร์พีวีซี ทว่า พลาสติกที่ว่ากลับเป็นคนละประเภท สติ๊กเกอร์พีพีทำมาจากพลาสติกจำพวก โพลีโพรพิลีน ผิวของสติ๊กเกอร์จะเรียบ ใส ดูพรีเมียม ทำให้ต้นทุนสูง ดังนั้นถึงไม่เหมาะนำมาผลิตสติ๊กเกอร์ PVC แผ่นใหญ่ มากไปกว่า การนำมาผลิตฉลากสินค้าหรือโลโก้ติดลงบนบรรจุภัณฑ์
 2. สายงานตกแต่งทุกประเภท อีกหนึ่งเหตุผลที่สติ๊กเกอร์พีพีไม่สามารถนำมาใช้ทดแทนสติ๊กเกอร์พีวีซีได้นั่นก็คือ ความยืดหยุ่นของสติ๊กเกอร์ประเภทนี้มีน้อยกว่าสติ๊กเกอร์พีวีซี เมื่อจะนำมาไดคัทเป็น สติ๊กเกอร์ PVC ติดรถ ความที่มีเนื้อพลาสติกที่แข็งกว่า เมื่อต้องนำมาติดลงบนพื้นที่มีส่วนเว้าและโค้ง โอกาสที่สติ๊กเกอร์จะเผยอมีความเป็นไปได้สูง ทำให้การใช้งานนั้นสะดุดขึ้นมาได้

ข้อห้ามบางประการเกี่ยวกับการนำสติ๊กเกอร์พีวีซีมาใข้งาน

สติ๊กเกอร์ใสเป็นสติ๊กเกอร์ที่ผลิตมาจากพลาสติก ดังนั้น ถึงมีความใสจนสามารถนำมาปรับเปลี่ยนลักษณะให้เข้ากับการใช้งานได้มากที่สุดเลยก็ว่าได้ ยกตัวอย่าง นำสติ๊กเกอร์ใสมาทำสติ๊กเกอร์รองขาวเพื่อทำให้ฉลากสินค้าไม่จมหายไปกับตัวสินค้าจนทำให้บรรจุภัณฑ์ดังกล่าวดูพรีเมียม ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งการใช้งานที่มีความน่าสนใจนอกเหนือจากการนำมาไดคัทหรือ พิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC กันน้ำ หรือพิมพ์สติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่เพื่อโปรโมทสินค้ามาถึงข้อควรระวังในการนำสติ๊กเกอร์พีวีซีมาใช้งานกันบ้างที่แม้ว่าการใช้งาน สติ๊กเกอร์ PVC ใส  จะค่อนข้างครอบคลุมทุกการใช้งาน ทว่า ก็ยังมีเรื่องต้องคำนึงถึงดังนี้

ข้อควรระวังเมื่อคิดจะนำสติ๊กเกอร์พีวีซีใช้งาน

 • ติดลงบนบริเวณท้ายรถบรรทุก ในรถพ่วงทุกคัน ทางกรมขนส่งได้ออกกฎให้ผู้ขับขี่หรือเจ้าของรถทุกคนได้ปฏิบัติตามโดยไม่มีข้อยกเว้นนั่นก็คือการนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาใช้งานโดยขนาดสติ๊กเกอร์และข้อความต้องเป็นไปตามที่กรมขนส่งกำหนดไว้ ไม่สามารถนำ สติ๊กเกอร์ PVC 3M มาไดคัทแล้วติดตรงบริเวณดังกล่าวได้ยกเว้นตรงบริเวณกระจกฝั่งคนขับหรือกระจกรถตอนหน้า สามารถนำไดคัทสติ๊กเกอร์มาใช้งานได้
 • ติดบนบรรจุภัณฑ์ สติ๊กเกอร์ PVC แม้ถูกผลิตขึ้นมาแล้วค่อนข้างมีความคงทน ทว่า ตัววัสดุได้แยกประเภทการใช้งานไปแล้ว ถ้าคิดจะตกแต่งบรรจุภัณฑ์โดยการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน สติ๊กเกอร์ที่คู่ควรและเหมาะสมต้องเป็นสติ๊กเกอร์พีพีเท่านั้น ในขณะเดียวกัน สติ๊กเกอร์พีวีซีถูกผลิตขึ้นมาเพื่อนำมาใช้ในส่วนของสายงานตกแต่งเสียมากกว่า ไม่เหมาะนำมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์แต่อย่างใด

ความเป็นไปได้ในการนำสติ๊กเกอร์พีวีซีโปรโมทสินค้า

เมื่อคิดจะโปรโมทสินค้าและสร้างแบรนด์ วัสดุที่นึกถึงแบ่งออกเป็น 2 ประเภท

 • ประเภทแรก สติ๊กเกอร์กระดาษ เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีความนิยมนำมาใช้งานเป็นอย่างสูงทั้งนี้เพราะหาซื้อง่าย สต๊อคพร้อมอีกทั้งยังผลิตสติ๊กเกอร์ได้ด้วยตัวเอง เหมาะสำหรับนำมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์สินค้าทั่ว ๆ ไป
 • ประเภทที่ 2 สติ๊กเกอร์ใส ที่จะแนะนำเป็นสติ๊กเกอร์รองขาวและสติ๊กเกอร์พีพี ซึ่งสติ๊กเกอร์ทั้ง 2 ประเภทนี้ จะมีราคาที่สูงกว่าสติ๊กเกอร์กระดาษ นำมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์เมื่อไหร่ สินค้านั้นจะดูพรีเมียมขึ้นมาได้

สติ๊กเกอร์ PVC กับความเป็นไปได้ในการใช้งาน

 1. สติ๊กเกอร์พีวีซีขาวด้าน เนื้อพลาสติกจะด้าน ค่อนข้างบาง เมื่อนำมาติดบนบรรจุภัณฑ์ จะค่อนข้างแนบสนิทไปพร้อมกับบรรจุภัณฑ์ ดังนั้น ความเหมาะสมในการนำสติ๊กเกอร์ประเภทนี้มาใช้โปรโมทสินค้าถึงเป็นไปได้ ในรูปแบบของสติ๊กเกอร์ถุงกระดาษ หรือ สติ๊กเกอร์ PVC เคลือบด้าน บนกล่องเคลือบด้าน เป็นต้น
 2. สติ๊กเกอร์บนรถขนสินค้า แม้ว่าคุณสมบัติและรูปแบบการใช้งานของสติ๊กเกอร์พีวีซีจะมุ่งเน้นไปที่การนำสติ๊กเกอร์มากรุลงบนผนังกระจกและอื่น ๆ ทว่า รถที่นำมาใช้ขนส่งสินค้าจากโรงงานผลิตส่งตรงถึงมือดีลเลอร์ ผู้ผลิตสินค้าโดยส่วนใหญ่แล้วจะสั่งผลิต  สติ๊กเกอร์ PVC กันน้ำ inkjet มาติดบนรถขนสินค้าและทำการโปรโมทสินค้าไปด้วยในคราวเดียวกัน ซึ่งก็ถือว่า สติ๊กเกอร์พีวีซีสามารถนำมาใช้โปรโมทสินค้าได้ผ่านภาพประกอบไดคัทขนาดใหญ่บนรถตู้

สติ๊กเกอร์พีวีซีแบบเคลือบด้าน นำมาใช้แก้ปัญหาในเรื่องใด

การใช้งานสติ๊กเกอร์พีวีซีไม่ได้มีเพียงแค่ ติดลงบนผนังตกแต่งเพียงอย่างเดียวหากยังมีการนำจุดเด่นของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้มาแตกกลุ่มสติ๊กเกอร์พีวีซีแบบใหม่ ๆ ขึ้นมานั่นก็คือ สติ๊กเกอร์พีวีซีแบบเคลือบด้าน ที่มีคุณสมบัติในเรื่องของความคงทนมากยิ่งขึ้นไปอีก ทำให้เจ้าของสินค้ามีโอกาสในการเลือกวัสดุที่สร้างความแตกต่างได้มากยิ่งขึ้น เรามาดูสติ๊กเกอร์พีวีซีแบบเคลือบด้าน ความพิเศษที่ว่านี้ นำมาใช้แก้ปัญหาในเรื่องใดได้บ้าง

 • ความคมชัด แม้ราคาสติ๊กเกอร์พีวีซีแบบเคลือบอีกชั้นทำให้ราคาสูงขึ้นมาอีก ทว่าการเคลือบสติ๊กเกอร์เป็นการแก้ปัญหาในเรื่องความคมชัด โดยการนำ สติ๊กเกอร์ PVC ขาวด้าน มาเคลือบก่อนผลิต ดังนั้น ใครที่ต้องการจะโปรโมทร้านให้เป็นที่รู้จัก การนำสติ๊กเกอร์พีวีซีเคลือบคือตัวเลือกที่ดี เพราะลูกค้าจะเห็นความคมชัดที่มีผ่านการไดคัทตัวอักษรและภาพประกอบมากยิ่งขึ้น เป็นต้น
 • ความคงทน ไม่ว่าจะเป็นงานภายในหรืองานภายนอก เมื่อไหร่ก็ตามที่มีการนำ สติ๊กเกอร์ PVC ด้าน มาเคลือบก่อนทำการผลิตจนกระทั่งติดตั้งสำเร็จไปแล้ว เมื่อต้องการจะทำความสะอาด สติ๊กเกอร์ดังกล่าวมีความคงทนต่อน้ำยาและรอยขีดข่วน ทำให้ในปัจจุบัน สติ๊กเกอร์พีวีซีแบบเคลือบด้านเป็นที่นิยมอย่างสูง

ความนิยมในการใช้งานสติ๊กเกอร์กันน้ำมีกี่ประเภท

เหตุผลในการนำสติ๊กเกอร์กันน้ำมาใช้งาน มีเพียงเหตุผลเดียวนั่นก็คือ สติ๊กเกอร์กันน้ำเป็นสติ๊กเกอร์คงทนต่อความชื้น ดังนั้น เมื่อนำมาติดบนบรรจุภัณฑ์ ความชื้นที่ว่าจะไม่ทำปฏิกิริยาใด ๆ กับสติ๊กเกอร์ ทั้งลวดลายและฟอนต์ตัวอักษรที่เลือกจะยังสามารถนำมาใช้บอกกล่าวให้ลูกค้าได้รู้ว่า ส่วนผสมมีอะไรบ้าง รวมถึงวิธีใช้งานหรือบริโภค เป็นต้น

สติ๊กเกอร์กันน้ำกับความนิยมในการนำมาใช้งาน

 1. สติ๊กเกอร์ PVC กันน้ำ  เป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์รูปแบบมาตรฐานที่เจ้าของสถานที่นิยมสั่งมาตกแต่งผนังเพื่อทำให้มีบรรยากาศที่ดูน่าเข้าไปใช้บริการ ดังนั้น เราจะเห็นลวดลายสวย ๆ เข้ากับคอนเซ็ปท์ร้านอยู่มากมายหลายร้านด้วยกันและก็ทำให้ลูกค้านึกอยากเข้าไปซื้อสินค้าและบริการจากทางร้าน เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีความคงทนต่อความชื้นเป็นอย่างสูง
 2. สติ๊กเกอร์ PVC แบบเคลือบด้าน เป็นสติ๊กเกอร์ PVC ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาอีกโดยการเพิ่มความแข็งแรง ทนต่อสารเคมีและรอยขีดข่วนโดยการนำมาเคลือบ ซึ่งในปัจจุบันสำหรับงานภายนอก มีการยอมลงทุนจ่ายในราคาที่สูงกว่าสติ๊กเกอร์ PVC แบบธรรมดา สำหรับสติ๊กเกอร์ PVC ด้านแบบเคลือบทั้งนี้เพราะ มีการพิสูจน์มาแล้ว สติ๊กเกอร์ PVC แบบเคลือบด้าน คงทนต่อสถานการณ์ดังกล่าวจริง ๆ
 3. สติ๊กเกอร์ PP เป็นสติ๊กเกอร์ที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อนำมาใช้ติดลงบนบรรจุภัณฑ์เพื่อสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักด้วยลักษณะของสติ๊กเกอร์มีความใส ผิวเรียบ และมีราคาสูงกว่าสติ๊กเกอร์ประเภทอื่น ๆ ในสินค้าที่ต้องการทำให้ดูพรีเมียม สติ๊กเกอร์พีพีจะถูกนำมาใช้งานเพื่อการนี้โดยเฉพาะและทำหน้าที่ได้ดีไม่มีที่ติ สินค้าที่เห็นตรงหน้าดูแพงขึ้นมาได้ในทันทีอีกทั้งยังทนต่อความชื้นเหมือน สติ๊กเกอร์ PVC คือ ดังที่เราได้เรียนรู้กันไปบ้างแล้ว

พิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC เมื่อวัสดุได้ถูกนำมาปรับและพัฒนาอยู่ตลอดเวลาทำให้การใช้งานมีความแตกต่างและค่อนข้างหลากหลายไม่ยึดติดกับรูปแบบเดิม ๆ มากยิ่งขึ้น ซึ่งดีสำหรับเจ้าของสินค้ารวมถึงผู้ที่กำลังมองหาวัสดุตกแต่งทดแทนวอลเปเปอร์ ใครสนใจ อยากสร้างความแตกต่างให้เกิดขึ้นในผลิตภัณฑ์ อย่าลืมเปิดใจ สติ๊กเกอร์พีวีซี ใช้งานได้ดีไม่แพ้วัสดุใด ๆ

พิมพ์สติ๊กเกอร์
พิมพ์สติ๊กเกอร์

บริการปริ้นสติกเกอร์ ยอดนิยม

ปริ้นฉลากสินค้า ปริ้นสติ๊กเกอร์ม้วน พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน